ตัดเชิ้ต ตัดรองเท้า หน้าต่างสู่ภาพลักษณ์ที่โดดเด่น กับ SAM CERRUTI

ตัดเชิ้ต ตัดรองเท้า ตัดไปทำไม? ตัดเชิ้ต ดียังไง? เคยมีคำถามไหมครับว่า ทำไมหลายๆ ท่าน ที่ใส่ใจในเรื่องของการแต่งกาย จะให้ความสำคัญในเรื่องของการตัดเชิ้ต และ ตัดรองเท้า ซึ่งอะไรคือเบื้องหลังเหตุผลของพวกเค้า แล้วประโยชน์คืออะไร ราคาจะสูงอย่างที่รำ่ลือกันหรือไม่ วันนี้เรามานั่งคุยกับ คุณแซม ภาคิน ทวีนันทกุล จากร้านสูทฝีมือเนี้ยบอย่าง SAM CERRUTI ครับผม คุณแซม ภาคิน ทวีนันทกุล ” At Sam Cerruti Custom Tailors, no tailoring job is too complicated for my seasoned expertise. From custom-made outfits to minor alterations, I’ll take care of it all. From […]

รองเท้าเหม็นอับ แก้ยังไง? บอกลากลิ่นอับตลอดกาล ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ ใกล้ตัว

รองเท้าเหม็นอับ หนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิคตลอดกาลสำหรับผู้ที่ต้องใส่รองเท้านานๆ รองเท้าเหม็นอับ นอกจากจะคอยบั่นทอนความมั่นใจของท่านแล้ว จากที่เราไปสำรวจมา ยังพบว่ากลิ่นเท้า ติดอันดับหนึ่งในสามกลิ่นไม่พึงประสงค์สุดแย่ร่วมกับกลิ่นปาก และกลิ่นรักแร้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นนั้น มาจากเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งคอยสะสมตลอดการใช้งานของเรานั่นเอง อับเหงื่อมั่ง อะไรมั่ง สุดท้ายจึงกลายเป็นความเหม็นในแบบบที่เราพบเจอกันแล้วทีนี้เรารู้ได้อย่างไรว่ารองเท้าของเรานั้น อาการความเหม็นอยู่ในระดับโคม่ารึยัง เรามาดูกันเลยครับ….   โดยแอดมินขอจัดระดับความเหม็นไว้สามระดับนะครับ     ทีนี้ เมื่อเรารู้แล้วว่า รองเท้าของเรานั้นอยู่ในเกณท์ไหน…ก็ลุยกันเลยครับ รองเท้าเหม็นอับ ต้องไม่ทำร้ายเราอีกต่อไป   วิธีแก้ความเหม็นอับ ตามเลเวลความเหม็น   เหม็นเบสิค  เนื่องจากความเหม็นระดับนี้อาจเกิดจากการที่เราขาดการดูแลรองเท้าไปบ้างเล็กน้อย ทำให้อากเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และ กลิ่นขึ้นบ้าง ดังนั้นการแก้ปัญหา จะเป็นการดูดกลิ่นกับความชื้นออกเป็นหลัก โดยวิธีที่เราแนะนำมีอยู่สามแบบครับ   1. ใช้ นสพ รายวัน (Photo credit : Vecteezy) กองหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่บ้านนั่นแหละครับ นำมายัดรองเท้าไว้ ทิ้งไว้คืนนึง รองเท้าที่อับชื้น ก็จะถูกดูดความชื้นและกลิ่นบางส่วนออกไป เหมือนที่เคยแนะนำไป ทำยังไง เมื่อรองเท้าหนังเปียก […]

ทำยังไง เมื่อรองเท้าหนังเปียก : เทคนิกง่ายๆ ในการดูแลรองเท้า ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ – MAVERICKSHOES

รองเท้าหนังเปียก : เรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เคยไหมครับ ดูแลรองเท้า ขัดรองเท้าอย่างดี แต่ฝนเจ้ากรรมดันทำรองเท้าคู่โปรดของคุณเปียกแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ รองเท้าหนังเปียก ซะงั้น ถ้าใช่.. บทความนี้จะช่วยให้คุณดูแล และจัดการรองเท้าคู่โปรดของคุณได้ดีขึ้น และยืดอายุการใช้งานของเราเท้าได้แน่นอนครับ น้ำและความชื้น – ศัตรูตัวร้ายของคนรักเครื่องหนัง ลองหลับตานึกถึงตอนเราว่ายน้ำนานๆ ครับ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเรา นิ้วย่น… ถูกไหมครับ เพราะน้ำซึมไปใต้ผิวหนังของเรา เครื่องหนังของเราก็เหมือนกันครับ เมื่อโดนน้ำ น้ำก็จะซึมเข้าไปในแผ่นหนัง และน้ำจะเข้าไปแทนที่น้ำมันในไฟเบอร์ของหนัง ทำให้หนังแห้งและเสียหายได้ง่ายขึ้นในอนาคต และหากเราดูแลไม่ดี หนังก็จะค่อยๆ แข็งขึ้น จนถึงจุดที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ คือ หนังแตกในที่สุด และเมื่อหนังแตก ก็บอกลากันได้เลยครับกับรองเท้าคู่โปรดของคุณ ถ้ายังงั้น เราจะทำยังไงดี ถ้ามันเปียกไปแล้ว ( Photo credit to REALMENREALSTYLE ) สเต็ปง่ายๆ ดูแลรองเท้าหนังเมื่อเปียก 1.เช็ดน้ำออกจากรองเท้าของคุณซะ หลังจากเดินฝ่าสายฝน หรือ ลุยน้ำมาแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดซับน้ำและความชื้นออกจากตัวรองเท้า   2.ซับความชื้นออกจากรองเท้า ใช้กระดาษหรือหนังสือพิมพ์ ขยำ และ ยัดเข้าไปในรองเท้าคู่โปรดของเรา ซึ่งสิ่งสำคัญคือควรต้องมีการเปลี่ยนกระดาษด้านในที่ชุ่มไปด้วยความชื้นออก […]

รองเท้าเจ้าบ่าว : เคล็ดลับการเลือกรองเท้าให้ดูดีที่สุดในงานที่เราเป็นพระเอก (2020 update ล่าสุด)

รองเท้าเจ้าบ่าว : งานแต่งงาน ทำไมรองเท้าถึงสำคัญ รองเท้าเจ้าบ่าว ไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่งงาน หรืองานฉลองมงคลสมรสนั้น ถือเป็นความทรงจำที่หอมหวาน มีคุณค่า และสำคัญสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นที่สุด ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเราไม่สามารถถ่ายภาพหรือวีดีโอเพื่อเก็บบันทึกความทรงจำใหม่เพื่อแก้งานย้อนหลังได้ เพราะฉะนั้นคู่บ่าวสาวจึงจำเป็นต้องจัดแจงทุกองค์ประกอบ รวมทั้งเครื่องแต่งกายให้สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งงาน สูท เครื่องประดับ รองเท้าเจ้าสาว แต่อย่างหนึ่งที่จะมาทำให้บันทึกความทรงจำครั้งสำคัญสมบูรณ์แบบ ซึ่งหลายๆ ครั้งถูกมองข้ามก็คือรองเท้าเจ้าบ่าวนั่นเอง รองเท้าบางคู่อาจจะใส่ง่ายถอดสบาย แต่พอใส่แล้วจะไม่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของเจ้าบ่าวในวันสุดพิเศษ ลองให้ภาพเล่าเรื่องดูครับว่ารองเท้าที่เหมาะสมนั้น ช่วยให้เจ้าบ่าวดูดีขึ้นยังไง     มีปัญหาเรื่องความสูง : รองเท้าเจ้าบ่าวเสริมส้น คืออะไร จัดการเรื่องความสูงคู่บ่าวสาวยังไงดี แน่นอนว่าเพื่อความสง่างามของคุณเจ้าบ่าว และองค์ประกอบของภาพและวีดีโอที่จะออกมาดูดีนั้น เจ้าบ่าวควรจะต้องสูงกว่าเจ้าสาว แต่ก็มีหลายๆ คู่ ที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ซึ่งอาจจะต้องใช้เทคนิกเล็กๆ น้อยๆ เข้าช่วยในการจัดการ เช่า เจ้าบ่าวอยู่หน้าเล็กน้อย เจ้าสาวอยู่หลัง เจ้าสาวใส่ชุดยาว กับรองเท้าส้นแบน เจ้าบ่าวผมตั้ง เจ้าสาวผมรวบ ซึ่งทาง MAVERICKSHOES ก็ได้มีคอนเทนท์เฉพาะสำหรับกรณีนี้ อีกทั้งยังมีข้อมูลของตัวช่วยชั้นเยี่ยม นั่นคือ “รองเท้าเสริมส้นชาย” สำหรับเพิ่มความสูงของเจ้าบ่าว […]