รองเท้าเหม็นอับ แก้ยังไง? บอกลากลิ่นอับตลอดกาล ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ ใกล้ตัว

รองเท้าเหม็นอับ หนึ่งในปัญหาสุดคลาสสิคตลอดกาลสำหรับผู้ที่ต้องใส่รองเท้านานๆ ซึ่งนอกจากจะคอยบั่นทอนความมั่นใจของท่านแล้ว จากที่เราไปสำรวจมา ยังพบว่ากลิ่นเท้า ติดอันดับหนึ่งในสามกลิ่นไม่พึงประสงค์สุดแย่ร่วมกับกลิ่นปาก และกลิ่นรักแร้ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นนั้น มาจากเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งคอยสะสมตลอดการใช้งานของเรานั่นเอง อับเหงื่อมั่ง อะไรมั่ง สุดท้ายจึงกลายเป็นความเหม็นในแบบบที่เราพบเจอกัน แล้วทีนี้เรารู้หรือยัง ว่ารองเท้าเรานั้น อาการโคม่ารึยัง เรามาดูกันเลยครับ….   โดยแอดมินขอจัดระดับความเหม็นไว้สามระดับนะครับ     ทีนี้ เมื่อเรารู้แล้วว่า รองเท้าเราเหม็นอยู่ในเกณท์ไหน…ก็ลุยกันเลยครับ รองเท้าเหม็นอับ ต้องไม่ทำร้ายเราอีกต่อไป   วิธีแก้รองเท้าเหม็นอับ ตามเลเวลความเหม็น   เหม็นเบสิค  เนื่องจากความเหม็นระดับนี้อาจเกิดจากการที่เราขาดการดูแลรองเท้าไปบ้างเล็กน้อย ทำให้อากเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และ กลิ่นขึ้นบ้าง ดังนั้นการแก้ปัญหา จะเป็นการดูดกลิ่นกับความชื้นออกเป็นหลัก โดยวิธีที่เราแนะนำมีอยู่สามแบบครับ   1. ใช้ นสพ รายวัน (Photo credit : Vecteezy) กองหนังสือพิมพ์เก่าๆ ที่บ้านนั่นแหละครับ นำมายัดรองเท้าไว้ ทิ้งไว้คืนนึง รองเท้าที่อับชื้น ก็จะถูกดูดความชื้นและกลิ่นบางส่วนออกไป เหมือนที่เคยแนะนำไป ทำยังไง […]

ทำยังไง เมื่อรองเท้าหนังเปียก : เทคนิกง่ายๆ ในการดูแลรองเท้า ในวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ – MAVERICKSHOES

รองเท้าหนังเปียก : เรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เคยไหมครับ ดูแลรองเท้า ขัดรองเท้าอย่างดี แต่ฝนเจ้ากรรมดันทำรองเท้าคู่โปรดของคุณเปียกแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ รองเท้าหนังเปียก ซะงั้น ถ้าใช่.. บทความนี้จะช่วยให้คุณดูแล และจัดการรองเท้าคู่โปรดของคุณได้ดีขึ้น และยืดอายุการใช้งานของเราเท้าได้แน่นอนครับ น้ำและความชื้น – ศัตรูตัวร้ายของคนรักเครื่องหนัง ลองหลับตานึกถึงตอนเราว่ายน้ำนานๆ ครับ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายเรา นิ้วย่น… ถูกไหมครับ เพราะน้ำซึมไปใต้ผิวหนังของเรา เครื่องหนังของเราก็เหมือนกันครับ เมื่อโดนน้ำ น้ำก็จะซึมเข้าไปในแผ่นหนัง และน้ำจะเข้าไปแทนที่น้ำมันในไฟเบอร์ของหนัง ทำให้หนังแห้งและเสียหายได้ง่ายขึ้นในอนาคต และหากเราดูแลไม่ดี หนังก็จะค่อยๆ แข็งขึ้น จนถึงจุดที่ไม่สามารถย้อนกลับได้ คือ หนังแตกในที่สุด และเมื่อหนังแตก ก็บอกลากันได้เลยครับกับรองเท้าคู่โปรดของคุณ ถ้ายังงั้น เราจะทำยังไงดี ถ้ามันเปียกไปแล้ว ( Photo credit to REALMENREALSTYLE ) สเต็ปง่ายๆ ดูแลรองเท้าหนังเมื่อเปียก 1.เช็ดน้ำออกจากรองเท้าของคุณซะ หลังจากเดินฝ่าสายฝน หรือ ลุยน้ำมาแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดซับน้ำและความชื้นออกจากตัวรองเท้า   2.ซับความชื้นออกจากรองเท้า ใช้กระดาษหรือหนังสือพิมพ์ ขยำ และ ยัดเข้าไปในรองเท้าคู่โปรดของเรา ซึ่งสิ่งสำคัญคือควรต้องมีการเปลี่ยนกระดาษด้านในที่ชุ่มไปด้วยความชื้นออก […]

รองเท้าเจ้าบ่าว : เคล็ดลับการแต่งตัวและเลือกรองเท้า Update 2018

รองเท้าเจ้าบ่าว title

รองเท้าเจ้าบ่าว : เคล็ดลับการแต่งตัวและเลือกรองเท้า  Update ล่าสุด 2018 : MAVERICKSHOES เห็นด้วยกับผมไหมครับ ว่า งานที่เรา ขยันหาเสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์ให้ดูดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หนึ่งในนั้นคืองานแต่งงาน ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อน หรือเจ้าของงาน  เพื่อที่จะสร้างบรรยากาศ ความทรงจำ และเก็บบรยากาศวันพิเศษนั้นลงบนภาพถ่าย หรือ วีดีโอ และแน่นอนว่าทุกคน  “อยากดูดี“ รองเท้าเจ้าบ่าว ถ้าหากคำตอบคือ  “ใช่“   บทความนี้จาก MAVERICKSHOES จะเป็นตัวช่วยให้ท่านแต่งตัว และเลือกรองเท้าใส่ง่ายขึ้น 350% เท่ ดูดี ในวันสำคัญของทุกๆ ท่าน  โดยเราได้รวบรวมธีมสีงานแต่งงาน  ทั้งสียอดนิยม และ  สีที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2018 เพิ่มเติมเข้ามาด้วยครับ (title photo credit : https://greenweddingshoes.com) Black Tuxedo/Suit : สูทสีดำ (Default pick) Photo credit :From Pinterest […]