รองเท้าเพิ่มความสูง : ฟิตติ้งกางเกง นั้น สำคัญไฉน – เลือกกางเกงยังไง ให้ใส่แล้วดูสูงเพรียว ไม่หลอก

รองเท้าเพิ่มความสูง แน่นอนว่า เป็นหนึ่งในอุปกรณ์โปรด ของคุณสุภาพบุรุษ ที่ต้องการดูสูงขึ้น  แต่ หลังจากที่เลือกรองเท้าคู่โปรดได้แล้ว แน่นอนว่า การ ” เลือกกางเกง ” คืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ หรือแม้กระทั่ง หากยังไม่มี รองเท้าเสริมส้น ความเข้าใจเกี่ยวกับกางเกง เช่น ฟิตติ้งกางเกง ก็ยังถือว่าสำคัญมากๆ เลยครับ

เราลองมาดูกันครับว่า บทความนี้เหมาะกับใคร และ เราอยู่ในสถานการณ์เหล่านี้หรือไม่

 1. มีแพลนจะตัดสูท ตัดกางเกง สำหรับเพื่อใช้ทำงาน หรือออกงาน และใช้งานร่วมกับรองเท้าเสริมส้น
 2. มีรองเท้าเสริมสูงอยู่แล้ว (หรือกำลังจะมี) แต่มองๆ เล็งๆ หากางเกง ที่จะใช้กับรองเท้าอยู่
 3. มีกางเกงอยู่ที่บ้าน และไม่รู้ว่า ใส่กับรองเท้าเสริมส้นแล้ว จะเวิร์คหรือเปล่า
 4. ว่าที่คู่บ่าวสาว ที่เจ้าบ่าวสูงเตี้ยกว่า หรือ สูงใกล้ๆ กับเจ้าสาว

ถ้านั่น คือสิ่งที่คุณกำลังเผชิญอยู่ บทความนี้ จะมีประโยชน์กับคุณ “แน่นอน” ครับ

รองเท้าเสริมส้น เจ้าบ่าว งานแต่ง MAVERICKSHOES

ใส่ยังไงให้ไม่หลอก : กางเกงที่ดี คือ กางเกงที่ “พอดี” สำหรับ “สรีระ” ของคุณ

ความยาวกางเกงต้องใช่ : เพราะกางเกงที่สั้นไปนั้น จะดูเต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลานั่ง ขากางเกงจะยิ่งยกสูงขึ้นไป จนในบางครั้ง อาจเลยขอบถุงเท้า เรียกว่า “โชว์ขนหน้าแข้ง” เลยก็ว่าได้ 

*ยกเว้นในบางกรณี เช่น ต้องการสูทแบบไม่ทางการมาก แนวเกาหลี อันนี้กางเกงจะเต่อโดยดีไซน์ครับ*

ความยาวกางเกง ที่ยาวไปนั้น ชัดเจนเลยครับว่าจะลงไป กองๆ ที่ตรงข้อเท้า อันนี้ดูไม่เท่เอาเสียเลยครับ

เพื่อความเข้าใจที่ง่ายขึ้น ลองดูรูปประกอบนี้ ซึ่งเราได้จำลองแบบของกางเกง ที่มีทั้ง ยาวไป สั้นไป และ ยาวกำลังดี มาให้ทุกท่านลองดูกันครับผม

ฟิตติ้งกางเกง กับ รองเท้าเพิ่มความสูง

 

แบบกางเกงที่ใช่ + รองเท้าเสริมส้น จะทำให้เรามั่นใจยิ่งขึ้น เวลาสวมใส่

ชอบใส่เข็มขัดหรือไม่? : คำถามนี้ เป็นคำถามสำคัญ ที่เราต้องตอบให้ได้ เป็นลำดับแรกๆ โดยรูปแบบของกางเกงหลักๆ จะมีอยู่สองแบบ คือ กางเกงแบบที่มีหู สำหรับคาดเข็มขัด แล ะกางเกงที่ถูกตัดมา เพื่อให้ใส่แบบไม่ต้องคาดเข็มขัด

ถ้าหากต้องการใส่เข็มขัด : แน่นอนว่า ประเภทของกางเกงที่เลือก จะต้องเลือกเป็นกางเกงที่มีหู และ เข็มขัดที่เข้ากันได้ดี กับรองเท้านั้นก็ถือว่าจำเป็นเลยครับ ลองจินตนาการแล้ว คงดูแปลกๆ แน่นอนครับหากชุดสีนึง รองเท้าสีนึง เข็มขัดสีนึง กางเกงก็อีกสีนึง

แต่อย่างไรก็ตาม กางเกง ควรมีรอบเอวที่เหมาะสม เพราะหากรอบเอวกางเกงใหญ่เกินไป แล้วใช้เข็มขัดช่วยรัดแน่นๆ ขอบกางเกงจะย่น ทำให้ดูไม่ค่อยดีนัก

ถ้าหากมองหากางเกงแบบไม่ใช้เข็มขัด : กางเกงประเภทนี้ โดยส่วนใหญ่ มักจะเป็นกางเกงวัดตัด made to order เนื่องจาก ตัวรอบเอว มีความจำเป็นที่จะต้องมีความพอดีมากๆ ( มากกว่ากางเกงที่ใช้เข็มขัด ) เนื่องจาก ตัวช่วยปรับรอบเอว ปรับให้กระชับขึ้นได้เล็กน้อยเท่านั้น

โดยกางเกงประเภทนี้ เนื่องจากเป็นกางเกงวัดตัด จึงทำให้มีความโดดเด่น ทั่งในแง่ของอะไหล่ ที่ใช้กับกางเกง รวมถึง การเย็บกุ้น เย็บขอบ เพื่อสร้างคาแรคเตอร์ให้เป็นแบบของเราจริงๆ ( สามารถปรึกษาช่างตัดสูทของท่านได้เพื่อให้เค้าช่วยออกแบบครับ ​)

ตัดกางเกง SAM CERRUTI

 

ใส่ยังไงให้ดูเพรียว : แล้วเราจะเลือกลายผ้า เนื้อผ้าและแบบกางเกงอย่างไร?

( เรียบเรียงจากคำแนะนำของ คุณภาคิน ผู้ก่อตั้งร้านสูท SAM CERRUTI @ EKAMAI )

 1. ใส่เอวสูงหน่อย ปลายขาปล่อยลง ไม่พับ ไม่เบิ้ล : การใส่กางเกงเอวต่ำนั้น จะทำให้ขาดูสั้น ไม่สมดุล จึงเหมาะสมกว่า หากขยับความสูงเอวกางเกงขึ้นเล็กน้อย โดยให้ปล่อยขากางเกงทิ้งลงตรงๆ ไม่พับขา (ขาเบิ้ล คือ กางเกงที่ทำเหมือนพับขามาแล้วตั้งแต่แรก) หรือ ถ้าจะใส่ไม่คลุม ก็ให้ดูเป็นขาเต่อไปเลย

 2. ถ้าอยากดูสลิม ควรใส่แบบไม่มีจีบ : ตรงนี้ จะได้ในเรื่องของความ minimal และได้ภาพในเรื่องของความทันสมัย มากกว่าดีไซน์แบบ พลีทโดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับท่านที่มีรูปร่างไม่ใหญ่ กางเกงแบบนี้จะช่วยส่งบุคลิกภาพให้ได้ดีมากๆ

  อย่างไรก็ตาม การเพิ่มจีบเข้ามานั้น ก็จะช่วยให้ตัวกางเกงใส่สบายขึ้นสำหรับท่านที่ตัวใหญ่ หน้าขาใหญ่ และยังไม่ทำให้หน้าท้องเราเด่นเท่าแบบเรียบ  หรือ ใช้ในงานที่มีธีมแบบ 80’s หรือ 90’s ซึ่งกางเกงมีจีบ ถือว่าเป็นกางเกงที่หรูหรากว่า ( ข้อมูลจาก Gentleman gazette )

 3. ลวดลายของผ้าเอง ก็มีส่วนสำคัญ : แนวริ้วของลายผ้าเอง ก็จะช่วยให้เราดูเพรียวยาวขึ้นได้ (เหมือนที่เสื้อลายแนวตั้ง ที่ทำให้เราดูเหมือนผอมลง) และ ยังช่วยปรับสมดุล สำหรับท่านที่ช่วงขาสั้นได้อีกด้วย

 4. หาก ” ตัดกางเกง ” ใหม่ อย่าลืมนำ รองเท้าเพิ่มความสูง ไปฟิตติ้งด้วย : เพื่อให้ช่างได้วัดความยาวของการ ฟิตติ้งกางเกง นั้น ให้มีความยาวที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับช่วงขาของคุณ และ ชุดๆนั้นของคุณ

  สำหรับข้อมูลรองเท้าเสริมส้นชาย คลิ้ก “ที่นี่”

หวังว่าข้อมูลทั้งหมดนี้ จะช่วยให้การเลือกกางเกงของท่าน เพื่อใช้กับรองเท้าเสริมสูง ง่ายขึ้นบ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับผม

ขอขอบคุณ คุณภาคิน หรือ พี่แซม จากทางร้าน SAM CERRUTI สำหรับข้อมูล และ คำแนะนำ ในการเลือก และ การตัดกางเกงครับ

และ พิเศษ กับส่วนลดในการตัดสูท เชิ้ต กางเกง สูงถึง 20% เพียงแจ้งว่ามีความสนใจจากบทความนี้จากทาง MAVERICKSHOES ครับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *