ตำนานของรองเท้า OXFORD จากต้นกำเนิดที่ UK

 

สำหรับรองเท้า Oxford นั้น มีหลักฐานว่า มีปรากฏการใช้งานครั้งแรก ที่ Scottland, Ireland จึงมีการตั้งชื่ออีกชื่อหนึ่ง ว่า Balmoral shoes ซึ่งอิงมาจากปราสาทชื่อดัง Balmoral castle แต่ต่อมานั้น ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียน นักศึกษาอังกฤษ ที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ที่ได้มีการนำ รองเท้า Balmoral มาใส่แทน รองเท้าหนังผู้ชาย (Half boots) แบบดั้งเดิม จนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั่วทั้งมหาวิทยาลัย จึงมีชื่อเรียกว่า Oxford อีกชื่อหนึ่ง

ลักษณะเด่นของรองเท้า Balmoral (Oxford) อยู่ที่หูร้อยเชือก ซึ่งตรงนี้จะถูกเย็บปลายเป็นระบบปิด อยู่ใต้หนังหน้าในส่วน Vamp ทำให้ตัวรองเท้า มีความเป็นทางการอยู่ในระดับสูงที่สุด เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใช้ใส่กับเสื้อเชิ้ต หรือ กับสูท ในงานแต่งงาน งานประชุม หรือการพบปะแขกผู้มีเกียรติ ที่ต้องการภาพลักษณ์ และ ความเป็นทางการในระดับสูงสุด

 

จากตำนาน สู่รองเท้า OXFORD ชิ้นโบว์แดงของเรา LEO

 

รองเท้าหนังผู้ชาย รุ่น LEO นั้น ถือได้ว่าเป็นรองเท้ารุ่นที่ได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างยิ่ง ทั้งจากคนไทย และชาวต่างชาติ ในฐานะหนึ่งในรองเท้าที่สวย เรียบ หรู ในราคาที่จับต้องได้ ในหมู่ของรองเท้าหนังทางการแบบแฮนด์เมดด้วยกัน ด้วยดีไซน์ที่หรูหรา และมินิมอล รวมถึงประสบการณ์ความนุ่มสบายที่สุดยอด ซึ่งตัดเย็บจากหนังวัวคุณภาพเยี่ยม

LEO สามารถจับคู่ได้อย่างยาดเยี่ยมกับชุดทักซิโด ชุดสูท และชุดทำงาน ในฐานะของรองเท้าที่สุภาพบุรุษทุกท่านต้องมีในคอลเลคชั่นรองเท้าส่วนตัวครับ

รองเท้า Oxford สีแทน

 

สียอดนิยม

All-Black LEO : The Cap-toe Oxford

รองเท้า Oxford ชาย สีดำ รองเท้าคู่สุดพิเศษสำหรับออกงาน ที่เป็นมีระดับความเป็นทางการสูงที่สุด ใส่กับสูทดำ ทักซิโด้ หรือ ชุดทำงาน ก็เป็นลุคที่เรียบหรู ดูดี เพอร์เฟคที่สุด ที่สำคัญคือใส่นุ่มสบายมากๆ

Oxford shoes สีดำ

go to shop

Brown LEO : The Cap-toe Oxford

รองเท้า Oxford สีน้ำตาล รองเท้าทางการสำหรับออกงาน รองเท้าเจ้าบ่าว ที่ปัดไล่สีให้เกิดลุค แบบ Patina ที่เรียบหรู คลาสสิก เป็นสีที่สวมใส่ให้เข้ากับกับกางเกงได้ง่ายที่สุด สวมใส่สบาย 

รองเท้า Oxford สีน้ำตาล

Go to shop

จากความชื่นชอบ สู่การลงมือทำ จนมาถึงการส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่น

จากแบบของรองเท้า ที่เราชื่นชอบ ตั้งใจอย่างเต็มที่ พิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่งานออกแบบ ไปจนถึงการควบคุมคุณภาพ

จนในตอนนี้ รองเท้า Oxford ชาย รุ่น LEO ได้ถูกกล่าวถึงในมากมาย ในหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ปากต่อปาก FACEBOOK INSTAGRAM หรือแม้กระทั่งในเวบบอร์ดแห่งชาติอย่าง PANTIP.COM 

 

Shop now