รองเท้า Loafers ผู้ชาย ที่หล่อ เฉียบ และใส่สบาย

ที่มาของรองเท้า Penny Loafers นั้น เริ่มจากการนำรองเท้าแบบสวม slip on มาตรฐาน อย่างรองเท้า Loafers ซึ่งรองเท้าประเภทนี้ มีมาอย่างช้านาน ไม่แตกต่างจากรองเท้า Oxford (แต่จะไม่ใช่ตัว Moccasin ที่มีระดับความเเป็นทางการต่ำกว่ามาก)

และต่อมา จากรองเท้าแบบสวมที่ดูเรียบๆ ไม่มีอะไร ก็ได้มีการนำแถบคาด ไปติดคาดตรงหัวรองเท้า เพื่อเพิ่มความทันสมัย และสุดท้าย สาเหตุที่ถูกเรียกว่า Penny Loafers นั้น เนื่องมาจากว่า ตัวแถบคาด ถัดมาก็ได้ถูกตกแต่งเพิ่มเติม โดยการตัดเป็นรูสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นไซส์ที่ใส่เหรียญ Penny ได้พอดิบพอดี จึงเป็นที่มาของคำว่า Penny Loafers

จากอดีด สู่ปัจจุบัน

จากรองเท้าเรียบๆ ที่ดูไม่มีสไตล์ กลายเป็น Penny Loafers ที่ผู้คนนิยมใส่ ด้วยความง่ายในการใช้งาน เพียงแค่สวม โดยนำมาจับคู่ได้อย่างลงตัวกับสูท เชิ้ต กางเกงหลากหลายประเภท ตั้งแต่สแลค ยันกางเกงยีนส์

 

คลิ้ก “ที่นี่” เพื่อดูรีวิวของเราในเฟสบุ้ก

แตกต่าง ไม่แปลกแยก

รองเท้า Loafers ผู้ชาย Navy Blue JAMES : The Classic penny loafers กับการตกแต่งหนัง ปัดสี ให้ดูโดดเด่น ดึงดูด แต่ไม่แปลกแยก ภายใต้รองเท้าสไตล์ออกงาน ออกแบบคลาสสิก กลิ่นอายยุโรป ที่ให้ทั้งในเรื่องของภาพลักษณ์ที่โดดเด่น หรูหรา และยังมาพร้อมกับ ความนุ่มสบายในการสวมใส่ที่ยอดเยี่ยม

รองเท้า Loafers ผู้ชายสีกรม

ดำเข้ม เฉียบคม

รองเท้า Loafers ผู้ชายสีดำ All Black JAMES กับผลงานระดับ masterpiece ที่จะเป็นเพื่อนรวมทางของคุณไม่ว่าจะใส่ออกงานสำคัญใดๆ ก็ตาม มากับสีดำเงา ซึ่งจับคู่ได้อย่างลงตัวกับชุดออกงานของคุณในทุกงานทางการ การทำงาน หรือการประชุมสำคัญๆ ให้คุณมั่นใจ สบายเท้า ในงานสำคัญของคุณ

รองเท้า Loafers ผู้ชายสีดำ

ด้วยดีไซน์แบบ Slip on ซึ่งมีข้อดีโดยธรรมชาติ คือ ความง่าย ในการใส่ และ ถอดรองเท้า แต่ก็แลกมาด้วยรูปแบบ ซึ่งหลายๆ ครั้งเราก็มักจะพบว่า ดีไซน์ หรือ งานออกแบบนั้น ดูไม่ค่อยลงตัว หรือออกแบบมาเพื่อใช้งาน โดยไม่ค่อยได้คำนึงถึงรูปลักษณ์เท่าไหร่นัก

ตัวรองเท้า Loafers รุ่น JAMES ของเรานั้น จึงออกแบบ โดยไม่ทิ้งข้อดีของมัน คือ ความง่ายในการสวมใส่ แต่สิ่งที่เราเพิ่มเข้าไป คือ รูปลักษณ์ ความโดดเด่น ในสไตล์ยุโรป ซึ่งมาจากแบบ และ การตกแต่งรองเท้า รวมถึงเรื่องของความคงทน ซึ่งเราเย็บพื้นรองเท้าจริง ด้วยวิธีเย็บแบบ Blake stitching เพื่อความทนทานในการใช้งาน พื้นบาง น้ำหนักเบา มีให้เลือก สองสี สองสไตล์ สีดำ และสีกรมท่า

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าหากว่า มีความต้องการรองเท้าของ JAMES Penny Loafers ของเรา ในเฉดสีโทนอื่น หรือหนังประเภทอื่น เราก็จัดการให้ได้ด้วยบริการ Tailor made service